CASE KINH DOANH

Tư vấn Digital marketing – kinh doanh giặc ủi từ A-z hiệu quả nhất 2019

Mở cửa hàng giặt sấy tự động theo mô hình nhượng quyền là mô hình kinh doanh mới mẻ nhưng đang phát triển sôi động ở các thành phố lớn. Cùng tìm hiểu lý do vì sao mô hình kinh doanh này đang thu hút rất nhiều nhà đầu tư.

Vì sao mô hình nảy đáng để làm

Ở Việt Nam, nhu cầu sử dụng dịch vụ giặt khá lớn, vì không phải gia đình nào cũng trang bị máy giặt, đặc biệt là ở các khu vực quanh bệnh viện, ký túc xá hay khu vực tập trung nhiều khách du lịch. Nắm bắt nhu cầu này, mô hình dịch vụ giặt sấy tự động ra đời, thay thế dần các cửa tiệm giặt ủi truyền thống bởi nhiều ưu điểm.

Đầu tiên phải kể đến là sự tiện lợi và vệ sinh, khách hàng chính là người tự thao tác và vận hành thiết bị giặt sấy riêng, nên không lo ngại việc giặt chung quần áo gây lây nhiễm vi khuẩn và các bệnh ngoài da. Các cửa hàng mở cửa hoạt động 24/24 mà không cần nhân viên phục vụ, nên khách hàng được tự chủ hoàn toàn việc giặt giũ của mình, không mất nhiều thời gian chờ đợi hoặc phải hẹn giờ quay lại lấy đồ như ở các cửa hàng truyền thống.

Nhu cầu khách hàng tăng mạnh, chi phí đầu tư ban đầu không quá lớn, khả năng thu hồi vốn nhanh, lại không đòi hỏi trình độ quản lý cao, mô hình nhượng quyền dịch vụ giặt là tự động đang phát triển vô cùng sôi động, thu hút nhiều nhà đầu tư thức thời.

1. Xác định thị trường trước khi mở tiệm giặt là

Bạn nên nghiên cứu kỹ lưỡng trước khi mở tiệm giặt là bằng cách nói chuyện với những người có kinh nghiệm. Nghiên cứu các thông tin để biết được mở cửa hàng giặt khô là hơi cần bao nhiêu tiền, chi phí tiệm giặt là xài vào các mục nào, chi phí hao mòn máy móc của tiệm giặt ủi mỗi tháng là bao nhiêu? Ngoài ra, bạn cần tìm hiểu xem khu vực bạn đang ở đã có bao nhiêu tiệm giặt là, nhu cầu sử dụng giặt thuê có nhiều không? Việc xác định thị trường tốt sẽ giúp bạn thành công hơn khi mở tiệm giặt là.

Bạn phải nhắm đối tượng khách phục vụ trước để khi đó mới tìm địa điểm mặt bằng.

Ví dụ: sinh viên thì nên để cửa hàng gần khu nhiều trường đại học, phuc vu khách sạn ( nhiều khách sạn nhỏ hoặc thậm chí 3 – 4 sao vẫn ko có nhà giặt, toàn ra dịch vụ giặt đồ cho khách rồi đem về tính giá khách sạn) thì nên nằm khu nhiều khách sạn. Làm dịch vụ khách sạn thì khách ổn định và lâu dài. Chỉ cần bạn giặt sạch, ủi ngay ngắn, móc đồ vào móc, đóng bọc nylong rồi giao hàng cho khách sạn, khách sạn chỉ việc mang đồ khách đem vào phòng treo vào tủ cho khách. Vừa chuyên nghiệp mà vừa sạch sẽ.

MARKETIN DIGITAL TIẾP CẬN KHÁCH HÀNG VỚI CHI PHÍ THẤP CHO CHUỖI CỬA HÀNG BỘT GIẶC

PHẢI XÁC ĐỊNH ĐIỂM KHÁC BIỆT TRONG DỊCH VỤ CỦA BỘT GIẶC CỦA ANH CHỊ LÀ GÌ?

Có nhiều cửa hàng bột giặc giặc rất rẻ, vậy khi sáng tạo ra chuỗi thì mình phải phục vụ cho dạng cao cấp, hoặc là có sự khác biệt gì đó trong giặc đồ của mình. Trước kia mình có coi bộ phim Mr Bean khách hàng tới tự giặc ủi, lấy liền, và có quầy cà phê, tự pha uống, và họ trò chuyện với nhau, cửa hàng này cũng khá sang trọng. Khi đó là khác biệt trong dịch vụ của mình.

Ngoài ra có thể dịch vụ ý tưởng nhận đồ tại nhà, ship đồ , giao đồ miễn phí….

Kết quả hình ảnh cho quán giặt ủi cao cấp nước ngoài
Kết quả hình ảnh cho quán giặt ủi cao cấp nước ngoài

Lập website SEO TỪ KHÓA, LOCATION

Vì phần lớn khách hàng nào có nhu cầu họ sẽ lên google search tìm quán giặc ủi gần khu vực họ đang sinh sống, ví dụ như giặc ủi ở quần Gò Vấp, Bình Thạnh,….thì khi đó lượng khách hàng này đông họ chạy quảng cáo rất nhiều, seo google rất nhiều, nếu không có website thì lượng KHÁCH HÀNG này sẽ không biết đến đến tiệm của mình, và bài toán bỏ lỡ hơn là nếu họ ko vào website thì không biết các chi nhánh giặc ủi của anh ( nếu họ biết đến website có nhiều chi nhánh họ có thể giới thiệu cho bạn bè, đó là câu chuyện về sau nữa.

Hãy đến ATPWEB hỗ trợ thiết kế website Giawcj ủi chuẩn Seo, tư vấn marketing thương hiệu hiệu quả, kéo KHÁCH HÀNG vào cửa hàng hiệu quả

Một website lập ra không phải để đó, mà hãy biến nó kiếm ra tiềm cho anh chị, như là 1 mảng sỡ hữu riêng của mình

FANPAGE CHẠY QUẢNG CÁO KHÁCH HÀNG KHU VỰC

giặc ủi dạng chuỗi thì dạng khách hàng là những người cap cấp, người có điều kiện vậỵ anh chị phải nhắm những người likepage dạng chuỗi cà phê, hay là cửa hàng ăn uống KFC, The coffehouse, ..hoặc nhắm những quán cà phê nổi tiếng trên đường đó quét likepage

=> Khi đó công cụ ATPSOFTWARE giải quyết được vấn đề chạy quảng cáo target dạng này, cái Facebook không hỗ trợ, vì khi quét tệp KHÁCH HÀNG ở dạng UID, khi đó Simple Ads chuyển đổi về tệp tùy chỉnh chạy

Simple ads atpsoftware

Chạy kết bạn, marketing kênh group, và Facebook cá nhân

Dạ chuỗi này nếu chi phí doanh thu ổn định anh làm kênh này, vì kênh này tốn khá nhiều thời gian, nhưng nếu muốn mạnh có thể mở rộng kênh này quét tệp khách hàng, lọc khách hàng khu vực rồi chạy kết bạn, hằng ngày đăng bài về tiệm giặc, nếu muốn tăng doanh thu có thể bán thêm máy lạnh, gia dụng…. hệ thống này sẽ bán được nhiều hơn, và đêm doanh thu không bị phụ thuộc vào 1 nguồn.

Công cụ ATP tại giai đoạn giúp anh chị tối ưu thời gian, rút ngắn quá trình tiếp cận khách hàng nhanh hơn như là :

Simple Facebook: Hỗ trợ quét tệp khách hàng thành viên nhóm khu vực, quét bạn bè của 1 người, hoặc tương tác bài viết giặc ủi bên khác…. rồi sau đó chạy kết bạn, tăng bạn bè nhanh chóng. Thì công cụ là công cụ nhưng chủ yếu dựa vào tư duy khách hàng sử dụng hiệu quả đến mực độ nào thôi.

Tiếp đến Simple ACCOUNT giúp anh chị đi đăng bài vào nhóm càng nhiều càng tốt, đăng bài các nhóm theo khu vực như hội bất động sản bình thạnh…Mỗi nhóm khá nhiều thành viên nên đăng vào nhóm có lượng khách hàng tiềm năng nhiều thì khi đó là 1 phương án tiếp cận tiết kiệm chi phí và có khi lại hiệu quả hơn chạy quảng cáo, vì biên lợi nhuận ngành cũng không cao lắm.

Kết luận

Ngành giặc ủi rất tiềm năng, nhưng nếu xác định mở chuỗi cửa hàng phải xác định chi phí, nhân viên, chi phí marketing, branding đúng hướng, và khi doanh thu ổn định muốn duy trì cần có hệ thống quản trị ERP tuyệt vời nữa là xong.

XEM THÊM: Tư vấn Marketing Digital cho công ty tư vấn du học hiệu quả nhất 2019

Tư vấn kinh doanh thiết bị điện gia dụng hiệu quả nhất 2019

TƯ VẤN KINH DOANH HOA QUẢ SẠCH NHẬP KHẨU HIỆU QUẢ 2019

Follow Ngọc Nguyễn ATP để được tư vấn MARKETING – THIẾT KẾ WEBSITE – QUẢN TRỊ DOANH NGHIỆP ERP nhé

===================================================================

THÔNG TIN LIÊN HỆ THEO DÕI Ngọc QUA CÁC KÊNH: 

– Facebook:https://www.facebook.com/NgocNguyenMKT.ATP

– Zalo: 0347681434  – 0355470870– Ngọc Nguyễn Marketer ATP

– SĐT: 0764 5555 85 –  0347.681.434-

– website: https://ngocelysia.com/

doanh giặc ủi từ A-z hiệu quả nhất 2019

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *