VAI TRÒ QUAN TRỌNG CỦA SEO WEBSITE MÀ NGƯỜI KINH DOANH CẦN PHẢI BIẾT

1. ĐẦU TƯ LÂU DÀI


SEO là hoạt động đầu tư lâu dài và chi phí rẻ so với các hình thức quảng cáo trả phí khác. SEO nhắm tới khách hàng chủ động có nhu cầu và tìm kiếm sản phẩm/ dịch vụ. Tuy nhiên bạn cần phải đầu tư về thời gian, công sức, thậm chí là tiền bạc cho thời gian xây dựng website từ lúc ban đầu. SEO thường được mọi người nói là kênh trả phí 0đ nhưng bù lại bạn phải bỏ thời gian, công sức để đầu tư cho các chiến lược SEO để thu về hiệu quả.

2. TIẾP CẬN ĐÚNG KHÁCH HÀNG TIỀM NĂNG

EO giúp bạn tiếp cận đúng khách hàng đang có nhu cầu mua sản phẩm. Một trong những chức năng quan trọng nhất của SEO là tăng khả năng hiển thị, điều đó có nghĩa là giúp khách hàng tiềm năng của bạn dễ dàng tìm thấy bạn hơn khi họ tìm kiếm thứ gì đó trên google.
Bạn xếp hạng càng cao trên trang kết quả của công cụ tìm kiếm (SERP), càng có nhiều khả năng KH của bạn sẽ thấy bạn và nhấp website của bạn. Những nỗ lực SEO của bạn càng hiệu quả, thứ hạng của bạn càng cao và khả năng hiển thị của bạn càng tốt, điều này đặc biệt quan trọng khi bạn cho rằng một phần tư người dùng web không bao giờ nhấp qua SERP đầu tiên.

3. TĂNG NHẬN DIỆN VÀ UY TÍN THƯƠNG HIỆU


Khách hàng không chỉ dừng lại ở việc tìm kiếm sản phẩm với những từ khóa liên quan, mà còn phải xem website họ click có uy tín không, có quen thuộc không rồi họ mới thao tác. Xu hướng tìm kiếm khách hàng có thể gõ từ khóa kèm tên doanh nghiệp hay công ty họ biết.
Nhờ lên top Google độ phủ thương hiệu được gia tăng rong mắt người dùng và Google. Khi bạn tạo nội dung hữu ích, có giá trị cho người dùng, bạn sẽ tạo ra cơ hội xây dựng niềm tin và sự tín nhiệm với khách hàng tiềm năng lâu dài.

4. NGUỒN KHÁCH HÀNG TỰ NHIÊN


Khi website đã lên top bền vững doanh nghiệp sẽ có một nguồn khách hàng tự nhiên hàng tháng đến mua hàng. Khi bạn đã SEO website đủ tốt, lượng traffic ổn định hàng sẽ giúp bạn thu hút lượng khách hàng tự nhiên đến với doanh nghiệp để tìm hiểu sản phẩm ucngx nhưu mua hàng.

5. TĂNG DOANH THU VÀ LỢI NHUẬN


SEO là cách Marketing tuyệt vời giúp bạn tiết kiệm được tối đa chi phí Quảng cáo, tăng doanh thu và lợi nhuận cho doanh nghiệp.

6. ĐO LƯỜNG HIỆU QUẢ


Một trong những lợi thế lớn nhất của SEO là bạn có thể đo lường hầu như mọi khía cạnh của kết quả trong chiến dịch SEO. Dễ dàng đo lường hiệu quả của chiến dịch SEO qua kết quả và công cụ đo lường khác nhau. Từ đó DN của bạn có thể đánh giá chính xác những điểm được & chưa được để cải thiện. Ví dụ bạn có thể sử dụng các công cụ như Google Analytics để theo dõi lưu lượng truy cập, nguồn giới thiệu, chuyển đổi và bất kỳ số liệu nào khác quan trọng đối với doanh nghiệp của bạn.

7. CẢI THIỆN TRẢI NGHIỆM NGƯỜI DÙNG


Khi SEO, website bạn sẽ được Google đánh giá cao hơn về nội dung, chất lượng bài viết/website. Từ đó tạo được niềm tin đối với khách hàng, nâng cao trải nghiệm người dùng. Vì mục tiêu cuối cùng của Google là cung cấp kết quả tốt nhất có thể cho người dùng của họ. Do đó, nhiều bản cập nhật thuật toán của Google tập trung vào việc đảm bảo rằng họ đang hướng người dùng đến các trang web không chỉ cung cấp nội dung có liên quan mà còn là trải nghiệm người dùng tuyệt vời. Đó là lý do tại sao ngày nay, các yếu tố kỹ thuật như thân thiện với thiết bị di động, khả năng sử dụng và tốc độ trang web đóng vai trò lớn hơn nhiều trong bảng xếp hạng hơn bao giờ hết.

8. TRANG BỊ KỸ NĂNG DIGITAL MARKETING


Trong quá trình nghiên cứu và làm SEO bạn sẽ học thêm được nhiều kiến thức để bổ trợ khác như: công cụ, kỹ năng, kiến thức liên quan, mối quan hệ, kinh nghiệm, tư duy,….
Làm sao để có nhiều đơn hàng hơn?
Làm sao để Website được nhiều người biết đến?
Làm sao để có thêm nhiều traffic?
Làm sao để viết bài, nội dung sản phẩm thu hút được nhiều khách hàng hơn?
Công cụ phục vụ trong quá trình SEO là gì?
….

Hiện tại ATPWeb bên mình nhận thiết kế website và tư vấn tối ưu SEO cho website nên ACE cần thì cứ liên hệ để Ngọc inbox Ngọc tư vấn nhé!